Bản quyền Hải ngoại kỷ sự có thuộc Đại học Huế?

Ngày 6.1.2018, Một Thế giới đăng bài "Vi phạm tác quyền, Alphabooks trước nguy cơ bồi thường cuốn Hải ngoại kỷ sự". Alphabooks vi phạm bản quyền đã đành, nhưng liệu Đại học Huế hiện nay có đủ tư cách giữ bản quyền bản dịch Hải ngoại kỷ sự?

Sách về Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng: người vấn khăn vành dây cho hoàng hậu (kỳ cuối)

Hoàng hậu Nam Phương thường mặc Âu phục, nhưng mỗi lần cần đến triều phục, bà lại cho vời người vào cung để vấn khăn cho bà.

Vi phạm tác quyền, Alphabooks trước nguy cơ bồi thường cuốn Hải ngoại kỷ sự

Một đơn vị phát hành sách sách sau khi bị tố vi phạm bản quyền cuốn "Hải ngoại kỷ sự" nổi tiếng bước đầu đã xin lỗi bên giữ bản quyền và hứa sẽ thương lượng trong việc bồi thường tác quyền, bản quyền cuốn sách.

Sách về Nam Phương - Hoàng hậu cuối cùng: chuyện mẹ chồng - nàng dâu (1)

Hoàng hậu và Hoàng tử Bảo Long thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Pháp, khiến Thái hậu Từ Cung không hiểu con dâu và cháu nội nói gì.

Thi văn Việt: Khi thơ ca là nơi cư trú của tâm hồn

Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ vừa cho ra mắt ấn phẩm kỷ niệm 2 năm Thi văn Việt, một sân chơi của những ngươi yêu thi ca, văn chương không kể độ tuổi. Một buổi gặp gỡ, giao lưu cùng những người yêu thơ sẽ được tổ chức vào lúc 19 giờ ngày 1.1.2018 để "vần điệu thơ ca" đón chào năm mới...

Nhà văn Từ Kế Tường: Kỷ niệm không sương khói

Nhà văn Từ Kế Tường chính thức trở lại văn đàn bằng buổi ra mắt bộ ba tác phẩm vào lúc 9 giờ sáng thứ bảy, 30.12 tại Đường sách TP.HCM. Ông cho báo Một Thế Giới biết, sự kiện này sẽ mở đầu cho việc ông tập trung vào văn chương, viết, sửa chữa và tái bản trên 150 tác phẩm của mình từ trước đến nay.

‘Gọi em bằng tên anh’: Tạm biệt giấc mộng đêm hè

Cớ sao bộ phim "Call me by your name" thơ đến thế? Bởi nguyên tác của nó đã quá đỗi nên thơ, nên thơ như một bài sonnet dài của Shakespeare bất tử.

' Người tị nạn' của nhà văn gốc Việt đoạt giải Pulitzer 2016 được phát hành tại Việt Nam

Tác phẩm "Người tị nạn" của nhà văn gốc Việt đoạt giải Pulitzer 2016 được chuyển ngữ tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam từ cuối tháng 12 này.

Sau khi làm phim, Hà Phương tiếp tục phát hành sách tại Mỹ

Không chỉ nổi tiếng với tài năng âm nhạc, vừa qua, nữ ca sĩ Hà Phương đã ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay mang tên “Finding Julida” (Đi tìm Julia). Quyền sách chứa đựng nhiều chi tiết chưa từng tiết lộ về cuộc đời cô.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.