Tổng thống D.Trump sức khỏe tốt, nhưng phải giảm cân

Bác sĩ Ronny Jackson của Nhà Trắng khẳng định Tổng thống D.Trump sức khỏe tốt - Ảnh: Reuters
Bác sĩ Ronny Jackson của Nhà Trắng ngày 16.1 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có sức khỏe tốt và vượt qua một bài kiểm tra về chứng sa sút trí tuệ, nhưng ông cần phải giảm từ 10 đến 15 pound (4,6- 6,8kg).

Theo bác sĩ: “Nói tóm lại, sức khỏe tổng thể của Tổng thống là tuyện vời. Ông ấy tiếp tục được hưởng những lợi ích lâu dài về sức khỏe và tim mạch do lối sống không thuốc lá và rượu”.

Ông Jackson công bố Tổng thống D.Trump cao 1,91 mét, nặng khoảng 108kg (tăng 1,5kg so với thời điểm tháng 9.2016), huyết áp 122/74, lượng cholesterol đạt 223, cao hơn mức khuyến nghị.

Tuy kết luận Tổng thống Mỹ sức khỏe tốt, nhưng bác sĩ khuyên ông cần phải giảm từ 10 đến 15 pound (4,6- 6,8kg) bằng cách ăn uống hợp lý hơn và bắt đầu tập luyện hằng ngày. Ông Jackson cho biết sắp tới sẽ tăng liều Crestor (thuốc có tác dụng kiềm chế lượng cholesterol) và bố trí một chuyên gia dinh dưỡng cho Tổng thống.

Tổng thống Donal Trump năm nay 71 tuổi, có thói quen ăn thức ăn nhiều chất béo như gà rán, hamburger. Ông không có thói quen tập thể dục hằng ngày, môn thể thao duy nhất của ông là đánh gôn.

Đặc biệt về sức khỏe tinh thần của Tổng thống, bác sĩ Jackson cho biết một bài kiểm tra nhằm tìm ra các dấu hiệu của chứng sa sút trí tuệ alzheimer đã được thực hiện bổ sung và ông D.Trump đã vượt qua kiểm tra. Tổng thống trả lời được tất cả 30 câu hỏi trong bài kiểm tra.

Theo bác sĩ Jackson: “Tổng thống rất lanh lợi, rất ổn về mặt tinh thần. Ông phù hợp với nhiệm vụ. Tôi nghĩ ông ấy vẫn có thể đảm đương hết nhiệm kỳ này và thậm chí nhiệm kỳ sau (4 năm) nếu tái đắc cử”.

Tổng thống Mỹ (trái) kiểm tra sức khỏe vào ngày 12.1 - Ảnh: Reuters

Nghi vấn Tổng thống D.Trump bất ổn tâm lý đã rộ lên trong thời gian khi qua cuốn sách Lửa và cuồng nộ: Bên trong Nhà Trắng của ông Trump, tác giả Michael Wolff, đã mô tả ông có những hành động kỳ lạ và thái độ thể hiện sự căng thẳng.

Để dập tắt những nghi vấn này, ông D.Trump trong đợt khám sức khỏe ngày 12.1 đã bổ sung thêm bài kiểm tra dấu hiệu bệnh alzheimer và cho phép bác sĩ Jackson công bố kết quả.

Cẩm Bình (theo Reuters, AOL)

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.