Tổng thống Mỹ công kích Nga, đòi tăng hệ thống phòng thủ tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17.1 bất ngờ ca ngợi những nỗ lực thực hiện những biện pháp cấm vận CHDCND Triều Tiên của Trung Quốc, nhưng lại trách Nga đang vi phạm những lệnh trừng phạt. Ngoài ra, ông cũng cho biết Mỹ đang tăng số lượng hệ thống phòng thủ tên lửa.

Ông Trump tuyên bố chưa vội chuyển đại sứ quán Mỹ sang Jerusalem

Ngày 17.1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông chưa vội xúc tiến kế hoạch chuyển Đại sứ quán Mỹ tới jerusalem, dù Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói muốn Washington thực hiện hành động này trong vòng 1 năm.

Tổng thống D.Trump sức khỏe tốt, nhưng phải giảm cân

Bác sĩ Ronny Jackson của Nhà Trắng ngày 16.1 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump có sức khỏe tốt và vượt qua một bài kiểm tra về chứng sa sút trí tuệ, nhưng ông cần phải giảm từ 10 đến 15 pound (4,6- 6,8kg).

Nhật sắp xây căn cứ cho tàu tuần tra cỡ lớn

Trang The Japan Times dẫn lời một nguồn tin tiết lộ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) đang lên kế hoạch xây căn cứ cho bảy tàu tuần tra cỡ lớn mới, nhằm giảm thời gian phản ứng với các vụ việc như hoạt động xâm nhập vùng biển Nhật Bản quanh quần đảo tranh chấp của tàu Trung Quốc.

Viên cảnh sát nổi loạn chống chính phủ Venezuela bị tiêu diệt

Oscar Perez, viên cảnh sát nổi loạn lái trực thăng tấn công chính phủ Venezuela hồi năm 2017 đã bị tiêu diệt, theo Bộ trưởng Nội vụ Nestor Reverol báo cáo hôm 16.1 (giờ Nam Mỹ).

5 sĩ quan Mỹ bị khép tội 'vô ý giết người' vụ tàu khu trục bị đâm thủng

Tội vô ý giết người đã giáng xuống 5 sĩ quan hải quân Mỹ, liên quan hai vụ tàu chiến đâm va tàu buôn năm 2017 khiến 17 thủy thủ chết.

Trung Quốc tuyên bố không cần Đài Loan cho phép để mở đường bay mới

Văn phòng sự vụ Đài Loan (thuộc chính quyền Trung Quốc) ngày 17.1 khẳng định không vi phạm thỏa thuận năm 2015 và cũng không cần Đài Loan cho phép mới được mở đường bay mới.

FBI bắt cựu đặc vụ CIA là ‘chuột’ của tình báo Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết FBI vừa bắt một cựu đặc vụ CIA trở thành “chuột” của tình báo Trung Quốc, giúp nước này bắt hoặc giết người của CIA hoạt động ngầm ở Trung Quốc.

Phỉ báng Tổng thống trên Facebook, học sinh Indonesia bị bỏ tù

Phỉ báng Tổng thống Indonesia Joko Widodo trên Facebook, một thanh niên 18 tuổi tại nước này đã bị bắt bỏ tù 18 tháng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.