Lập quy hoạch khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Về định hướng quy hoạch hình dáng bờ biển, UBND TP.HCM yêu cầu đơn vị lập quy hoạch lưu ý đến việc ứng phó biến đổi khí hậu. Nguyên do khu vực thị xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh là vùng đất có địa hình thấp, sát biển, gần các cửa sông.

Tăng chiều cao xây dựng nút giao thông Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1

TP.HCM sẽ tăng chiều cao xây dựng xung quanh khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 1 (Quốc lộ 1A) với khoảng lùi phù hợp và tạo không gian mở cho khu vực thiết kế.

Gần 10.000 căn hộ tái định cư vắng người ở đang rao bán như nhà thương mại

Tại TP.HCM có gần 10.000 căn hộ tái định cư bỏ trống nhiều năm nên đang trở nên hư hỏng, xuống cấp, chính quyền địa phương phải tìm cách đưa ra đấu giá, bán lại để thu hồi vốn hoặc chủ đầu tư xin đập bỏ.

TP.HCM cấp phép xây hàng loạt cao ốc

UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư hàng loạt dự án nhà ở cao tầng trên địa bàn, trong đó các dự án nằm chủ yếu ở trung tâm thành phố và một số dự án ở những khu vực trọng điểm tại cửa ngõ phía đông và phía nam của TP.HCM.

Quy hoạch ga Hà Nội: Bộ Xây dựng không tán thành xây nhà cao tầng mới

Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp UBND TP.Hà Nội về việc đóng góp ý kiến xây dựng đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, tỉ lệ 1/2.000 (gọi tắt là Quy hoạch phân khu Ga Hà Nội).

Hà Nội công bố báo cáo giám sát 3 dự án quan trọng chậm triển khai

HĐND Thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 154/BC-HĐND về kết quả giám sát của Thường trực HĐND Thành phố về tiến độ, kết quả triển khai một số dự án đầu tư chậm triển khai theo kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì.

TP.HCM xây 2 cây cầu mới ở khu Đông tổng vốn gần 900 tỉ đồng

Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM mới đây cho biết đang chuẩn bị khởi công xây cầu Ông Nhiêu trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9, thuộc khu Đông TP.HCM.

Dân sống trong khu tái định cư Vĩnh Lộc B như sống ở ốc đảo

Nhiều đại biểu quốc hội phản ánh đa số người dân sống trong khu tái định cư Vĩnh Lộc B ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã quay về nơi ở cũ. Hiện đường kết nối giao thông từ năm 2013 đến nay vẫn chưa được triển khai, hệ thống xử lý nước ô nhiễm chưa được thực hiện...

TP.HCM: Dân chỉ biết kêu trời vì quy hoạch treo cả mấy chục năm

Theo Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, hiện nay, ở một số dự án quy hoạch treo, chất lượng sống của người dân rất khó khăn. Một số dự án thành phố đã giao đất nhưng chủ đầu tư không triển khai hoặc triển khai một phần khiến quyền lợi của người dân không được đảm bảo.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.