Hiệp sĩ trên biển cả

Nghe tiếng kêu cứu trong máy liên lạc, anh Dương nhấn ga, chiếc tàu chồm lên trên sóng nước, lao nhanh về phía cửa biển Mỹ Á để cứu tàu cá cùng ngư dân bị mắc cạn với nguy cơ bị sóng lớn xô vào đá vỡ tan tành...

Chút bâng khuâng Noel

Mỗi mùa Giáng sinh, khi thiên hạ giáo cũng như lương xứ mình náo nức đón lễ Noel, lại chợt đậm đà hình ảnh những vị chăn chiên đáng kính mà mình từng có may mắn gặp gỡ, trò chuyện.

Bi kịch SAM-3 và chuyện bây giờ mới kể

Nếu như SAM-3 và khí tài ngày ấy về kịp thì có lẽ cục diện chiến dịch Điện Biên Phủ trên không đã khác. Với SAM-3, cuộc đánh trả và chiến thắng B-52 sẽ còn ngoạn mục hơn. Và có lẽ, những đồng đội tôi dẫu phải hy sinh nhưng sẽ ở một tư thế khác!

Cây Noel bằng nồi đất – không chỉ là độc đáo

Cả tuần qua, cư dân mạng đang share nhau những hình ảnh cập nhật mới nhất về cây thông làm bằng mấy ngàn chiếc nồi đất. Quả là ý tưởng lạ và không đụng hàng. Cây thông Noel độc đáo này là sản phẩm sáng tạo của người dân giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Đất Phú Quốc lại nóng, cả huyện đảo thành cái 'chợ đất'

Các giao dịch nhà đất ở Phú Quốc (Kiên Giang) đang diễn ra trong tình trạng “ngựa xe như nước, áo quần như nêm”. Giá đất ở Phú Quốc thậm chí sốt hơn thời điểm cuối năm 2014, đầu năm 2015. Nhưng việc mua đất theo kiểu “tự phát” thế này rất dễ dẫn đến “tự sát”...

Cần tỉnh táo trước ‘cơn lốc’ trà sữa

Sau 30 phút uống trà sữa, 8 học sinh lớp 5 phải nhập viện vì các triệu chứng, đau bụng, nôn ói. Số trà sữa này được mua từ 1 quán trà sữa bên lề đường… Trà sữa bán rong mang rất nhiều nguy cơ nhiễm độc!

Chuyện chiếc tràng kỷ ở nhà cụ bà Trịnh Văn Bô (tiếp)

Chiếc tràng kỷ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nghỉ ngơi, từng rời nhà 48 Hàng Ngang theo chủ nhân về căn nhà chật chội ở phố Nguyễn Gia Thiều một thời gian dài. Và sau cùng là năm 2003 về lại 34 Hoàng Diệu.

Chuyện chiếc tràng kỷ ở nhà cụ bà Trịnh Văn Bô

Khi quyết định hiến tặng ngôi nhà 48 Hàng Ngang và vật dụng để nhà nước làm nhà bảo tàng, cụ ông và cụ bà Trịnh Văn Bô - Hoàng Thị Minh Hồ đã giữ lại chiếc tràng kỷ này để có chút kỷ niệm về "Ông Cụ", nhưng...

Cần thận trọng với sữa đậu nành và sữa bắp siêu rẻ

“Vợ tui luôn chịu khó đi chợ mua các loại đậu về tự xay, nấu sữa. Tuy mất công một chút nhưng an toàn, bởi lẽ các loại sữa đậu nành, đậu xanh, sữa bắp bày bán đầy đường với giá bèo hiện nay phần lớn được sản xuất từ các loại sữa bột không rõ nguồn gốc và hóa chất tạo mùi hương, đường hóa học”, Q. khẳng định.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.