TP.HCM: Phân lô, tách thửa diễn biến vẫn phức tạp dù có quy định mới

Mặc dù quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đã chính thức có hiệu lực, song tình hình phân lô, tách thửa tại một số quận ven và huyện ngoại thành TP.HCM vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhất là tại quận 9.

Vì sao sự án Lancaster Lincoln của Tập đoàn Trung Thủy bị 'sờ gáy'?

Chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Lancaster Lincoln là Tập đoàn Trung Thủy đã cho xây dựng và mời đông đảo khách hàng đến "trải nghiệm".

Trở ngại tiếp cận đất đai làm phát sinh tiêu cực, nhũng nhiễu

“Trở ngại trong tiếp cận đất đai là lực cản đầu tiên và lớn nhất đối với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, đã làm cho môi trường kinh doanh thiếu minh bạch, không bình đẳng, và đang là mảnh đất màu mỡ cho nhũng nhiễu, tiêu cực”.

Vay vốn nhà ở xã hội: Chủ đầu tư lẫn người mua đều kêu khó

Trên thực tế hiện nay, cả chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và các đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội đều không được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi nên gặp rất nhiều khó khăn.

Tìm cách xử lý condotel, officetel

Việc phát triển các căn hộ condotel và văn phòng officetel đã đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch và nhu cầu văn phòng để ở của các công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, loại hình bất động sản mới chưa có quy định cụ thể về chế độ sử dụng đất cho loại hình này.

Luật Đất đai bộc lộ nhiều hạn chế, Bộ TN-MT đề nghị sửa

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.

Bộ Xây dựng công bố kế hoạch thanh tra các doanh nghiệp bất động sản

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã ký Quyết định số 1199/QĐ-BXD phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2018. Theo đó sẽ có 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thanh tra, bao gồm cả những doanh nghiệp bất động sản lớn của Việt Nam.

Bức xúc vì mua đất đấu giá nhưng không làm được giấy, vợ đại gia Lê Ân khiếu nại khẩn cấp

Công ty của chồng mua đất hợp pháp với giá trên 40 tỉ đồng nhưng không làm được sổ đỏ, nên vợ đại gia Lê Ân làm đơn khiếu nại khẩn cấp.

Bí thư Nhân yêu cầu công khai quy hoạch để hạn chế đền bù, giải tỏa

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TP.HCM sớm công tác quy hoạch đất dành cho phát triển giao thông vận tải; công bố quy hoạch đất dành cho hạ tầng giao thông rộng rãi trên mạng internet để người dân cập nhật thông tin trước khi quyết định xây dựng công trình, hạn chế việc phải đền bù, giải tỏa các công trình.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.