Những em bé chào đời ngay đầu năm 2018

Cùng với các bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi trên cả nước, vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới, Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ cũng vui mừng đón những công dân nhí đầu tiên của năm 2018.

5 năm điều trị hiếm muộn mới thành công

2 bé gái có cân nặng 2,5 kg và 2,7 kg vừa cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình chị L.T.N.H. (42 tuổi, Cần Thơ) sau 5 năm nỗ lực điều trị hiếm muộn, nhưng không thành công.

BV TƯ Huế: Thụ tinh trong ống nghiệm giúp 1.000 em bé chào đời

Sau 10 năm triển khai kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đã có 1.000 em bé chào đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Bố mẹ nên làm gì để giúp con ngủ ngon?

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của các bé. Một giấc ngủ ngon, ngủ sâu sẽ giúp các con vui vẻ, năng động trong ngày mới. Nhưng thật khó để các bé có thể tự dỗ mình đi vào giấc ngủ mà không quấy khóc. Vậy, bố mẹ nên làm gì để giúp các con lúc này?

Mẹ uống đa sinh tố ở đầu thai kỳ giúp giảm tự kỷ ở trẻ

Theo The Daily Mail, số trẻ có mẹ uống multivitamin vào đầu thời kỳ mang thai bị chứng tự kỷ ít hơn 2 lần so với số trẻ có mẹ không dùng multivitamin. Các chuyên gia từ các trường đại học và bệnh viện ở Philadelphia (Mỹ), Stockholm (Thụy Điển) và Bristol (Anh) đã khẳng định như vậy.

Sản phụ sinh con khi… dừng đèn đỏ

Chị Hồng được chồng chở bằng xe máy đến bệnh viện để vượt cạn, nhưng khi đến chốt đèn đỏ thì sản phụ bước xuống đường rồi nằm xuống sinh con.

Mỹ báo động về sự gia tăng số lượng trẻ sơ sinh mắc bệnh giang mai bẩm sinh

Giang mai, căn bệnh đã được phát hiện từ 500 năm trước và gần như đã được xóa sổ ở Mỹ, nay đã trở lại với một tỷ lệ báo động ở trẻ sơ sinh. Rất đau lòng khi phải chứng kiến những đứa trẻ vừa chào đời đã mắc bệnh giang mai với những biến chứng khôn lường.

Con bịnh triền miên vì mẹ uống nhau thai của chính mình

​Từ trường hợp nhiễm trùng của một trẻ sơ sinh ở Oregon có liên quan đến chuyện mẹ của bé uống viên nhau thai, các cán bộ y tế Mỹ cảnh báo các bà mẹ về những nguy cơ tiềm ẩn khi uống loại thuốc này trong thời gian cho con bú.

Trẻ cai sữa mẹ sau 2 tuổi dễ bị sâu răng

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Nhi khoa, những đứa trẻ cai sữa mẹ sau 2 tuổi có nguy cơ bị sâu răng cao hơn so với những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ cho đến từ 12 tháng tuổi đến 23 tháng tuổi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.