Sai phạm của TKV: Phó thủ tướng đồng ý chuyển sang công an xử lý

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ tại Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và một số đơn vị thành viên.

Taxi truyền thống tiếp tục khẳng định bị đối xử thiếu công bằng

Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho rằng, taxi truyền thống đang bị đối xử bất công so với các hãng taxi công nghệ. Sự thiếu công bằng về mặt chính sách đã đẩy hàng trăm hãng taxi truyền thống lụi tàn, nguy cơ phá sản cao.

Toyota, Honda tạm ngừng xuất khẩu ô tô sang Việt Nam từ tháng 1.2018

Tờ Nikkei của Nhật Bản ngày 16.1 cho biết hai hãng xe Toyota Motor và Honda Motor sẽ tạm dừng xuất khẩu sang Việt Nam kể từ đầu năm nay do những vấn đề liên quan đến Nghị định 116, khi những quy định mới này đòi hỏi kiểm tra nghiêm ngặt với các loại xe nhập khẩu.

TP.HCM thí điểm chạy tàu từ Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu

Dự kiến, trong quý 1/2018 tuyến tàu thủy cao tốc TP.HCM – Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ vận hành. Tàu sẽ xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đi bến Tắc Suất (Cần Giờ), sau đó tiếp tục đến Hồ Mây (TP.Vũng Tàu). Giá vé dự kiến khoảng 200.000 đồng/người đối với khách vãng lai, du lịch.

Chủ tịch SCIC: Không chồng chéo chức năng với 'siêu' ủy ban

Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết Chính phủ hiện vẫn chưa ban hành chức năng nhiệm vụ cụ thể của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau này nếu được phân nhiệm vụ thì "siêu" ủy ban này sẽ không "chồng chéo" về chức năng với SCIC.

Bạc Liêu đẩy mạnh kêu gọi đầu tư trong năm mới

Sáng 17.1, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Dương Thành Trung đã chủ trì buổi giao ban - họp báo để thông tin về sự kiện Xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2018.

Mai Linh 'cầu cứu' Quốc hội, Bộ Tài chính vì nợ nần

Công ty Mai Linh đã có văn bản gửi Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam về những khó khăn tài chính, cũng như sự cạnh tranh không công bằng của Uber, Grab.

Dừng thu phí các tuyến BOT nếu chậm khắc phục những hư hỏng

Tổng cục Đường bộ VN vừa có văn bản chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, nhà đầu tư BOT có dự án đang khai thác về tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao chất lượng công tác bảo trì đường bộ đối với các dự án đầu tư theo hình thức BOT đã đưa vào khai thác.

Bức tranh ngân hàng năm 2018 sẽ như thế nào?

Nhiều ngân hàng đã nâng mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm 2018 cao hơn năm 2017, vào khoảng 20-21%. Điều này sẽ giúp dư địa cho vay được nới rộng, từ đó tác động tích cực lên lợi nhuận nhưng áp lực từ việc xử lý nợ xấu, tăng vốn để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn Basel II lại là rào cản lớn đối với ngành này.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.