Trần Nguyễn Lê Văn: Từng bán bánh đúc, buôn thịt bò… trước khi thành công với Vexere

Trước khi sáng lập và trở thành CEO của Vexere.com – hệ thống đặt vé xe lớn nhất Việt Nam, Trần Nguyễn Lê Văn từng làm giảng viên tin học, dạy kỹ năng sống, lập trình, môi giới bất động sản và thậm chí là… bán thịt bò. Nhờ những kinh nghiệm này, Lê Văn đã biết cách đương đầu sau khi thất bại để có thể khởi nghiệp thành công.

Chuyện khởi nghiệp của 'soái ca' dưa lưới ở An Giang

Tốt nghiệp loại ưu tại Trường đại học An Giang, nhận được nhiều lời mời từ các công ty sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Israel sau khi học tập nâng cao ở đó, nhưng chàng trai 9X Trần Thanh Tiền (sinh 1992) đều từ chối để trở về quê hương khởi nghiệp với mô hình trồng dưa lưới và nông sản sạch.

Startup ngành y tế: nhiều tiềm năng nhưng khó gắn kết với nhau

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng giám đốc, nhà sáng lập Ecomedic cho biết hiện các startup y tế vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn như thị trường, định hướng ban đầu… đặc biệt chưa kết nối, gắn kết với nhau tạo thành một cộng đồng, hệ sinh thái.

Nhớ lời hứa với thủ tướng, tỷ phú Jack Ma sang VN truyền kinh nghiệm khởi nghiệp

Chào mừng tỷ phú Jack Ma tới thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng ông chủ của Alibaba sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam khi họ đang rất hào hứng chờ đón ông.

8X bỏ việc nhà nước ổn định đi trồng hồng ngoại doanh thu trăm triệu

“Tôi dự định viết một cuốn sách tập hợp các kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng nhập ngoại để tặng cho khách hàng hoặc bất cứ ai có ý định gây dựng một vườn hồng. Những kiến thức cơ bản này sẽ giúp họ khởi nghiệp dễ dàng hơn so với những ngày đầu của tôi”, chị Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ.

Sinh viên phải được truyền 'ngọn lửa' khởi nghiệp từ khi ngồi trên ghế giảng đường

Đó là đánh giá của các chuyên gia trong buổi tọa đàm, đánh giá tổng kết hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên có chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ Thông tin - Viễn thông (CNTT-VT)” diễn ra chiều 24.10 tại Sở KH&CN TP.HCM.

Phát động cuộc thi 'Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu'

Sáng 27.10 sắp tới, báo điện tử Một Thế Giới phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi: "Khởi nghiệp vì thành phố tôi yêu" với chủ đề "Ngập và tắc".

UberEXCHANGE dành tấm vé đến Thung lũng Silicon cho DN khởi nghiệp xuất sắc nhất

Phần thưởng dành cho Doanh nghiệp khởi nghiệp Xuất sắc nhất trong Chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh” là tấm vé đến Thung lũng Silicon (San Francisco, Mỹ) để gặp gỡ ông Thuận Phạm - Tổng giám đốc Công nghệ của Uber Toàn cầu.

Hành trình trở thành giám đốc của chàng trai 8X làm giữ xe, bán phở

Nhìn thấy sự thành đạt của một Tổng giám đốc như anh bây giờ, có lẽ không nhiều người nghĩ rằng 7 năm trước chàng trang 8X này làm bảo vệ, bán phở để trang trải cuộc sống, học tập của mình.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.