Mỹ sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn ngừa đột tử

Theo Gizmodo, thuật toán liên tục giám sát các thông số sinh lý của bệnh nhân và dự đoán sự xuất hiện trạng thái nguy kịch 6 giờ trước khi nó khởi phát.

Liệu pháp gien điều trị bệnh ung thư làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ

Liệu pháp gien Kymriah và Yescarta, đã được cấp phép ở Mỹ năm ngoái, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận được, không chỉ vì chi phí cao - 475.000USD và 373.000USD tương ứng cho một lần áp dụng mà còn vì hiện tại những liệu pháp này chỉ có sẵn ở một vài thành phố.

Cho làm resort ở Lý Sơn: nhìn từ 2 phía

Việc chính quyền Quảng Ngãi đồng ý với đề xuất làm khu resort rộng 70ha cả phần trên bờ và mặt biển ở đảo tiền tiêu Lý Sơn đang gây quan ngại trong dư luận. Vậy chuyên gia và nhà đầu tư nói gì?

Phát kiến làm ô tô từ rơm rạ và bẹ ngô

Theo Popular Science, một nhóm các nhà nghiên cứu ở Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia Mỹ (Golden, bang Colorado) đã phát triển một quy trình mới để sản xuất sợi carbon (carbon fiber) từ thân rơm và bẹ ngô.

Dự báo năm 2022, thiết bị cầm tay sẽ gắn bó thân thiết hơn cả thành viên trong gia đình

Theo báo cáo "Dự đoán năm 2018: thiết bị cá nhân" do Công ty nghiên cứu Gartner công bố, trong vài năm tới, điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay sẽ học cách nhận biết cảm xúc và trạng thái của con người và kết quả là giúp con người kéo dài tuổi thọ.

Mỹ vẫn phải nhập động cơ RD-180 của Nga cho đến năm 2025

Theo Space Daily, chương trình vũ trụ của Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn cung cấp động cơ RD-180 của Nga dùng để phóng các tên lửa đẩy Atlas-5.

Kính thông minh qua mặt được hệ thống nhận diện khuôn mặt

Theo Digital Trends, hệ thống nhận diện khuôn mặt đang ngày càng hoàn thiện hơn và nhiều người không thích như vậy. Những ai không muốn bị nhận dạng sẽ được trợ giúp bởi các công nghệ đặc biệt đánh lừa trí tuệ nhân tạo.

Bộ cảm biến theo dõi nhịp tim và nhịp thở của trẻ sơ sinh

Theo The Indian Express, các nhà vật lý ở Đại học Sussex, Anh, đã phát triển một thiết bị cảm biến độc đáo. Đó là một ống cao su mềm dẻo chứa đầy nước với dầu và các hạt graphene. Nhờ một thiết bị tưởng đơn giản như vậy nhưng lại rất dễ phát hiện ra vấn đề với tim và hô hấp ở trẻ sơ sinh.

Thiết bị cấy ghép robot để kích thích nội tạng tự phát triển

Theo EurekAlert, các chuyên gia tại Bệnh viện nhi ở Boston (Mỹ) đã phát triển được một robot y học như một thiết bị cấy ghép có tác dụng kích thích sự phát triển của các cơ quan nội tạng bị tổn thương mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan đó, đồng thời không gây khó chịu cho bệnh nhân.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.