Trung Quốc: Trung ương kiềm chế cơn sốt đầu tư hạ tầng của địa phương

Báo Nikkei Asian Review (Nhật Bản) nhận định chính quyền trung ương Trung Quốc thường xuyên thay đổi chính sách, khiến kinh tế cấp tỉnh bị ì ạch, nhiều dự án bị ngưng trệ...

Tham vọng 'Một vành đai, Một con đường' và những trục trặc

Theo AP ngày 11.1, kế hoạch xây Con đường tơ lụa thế kỷ 21 trên biển và trên bộ của Bắc Kinh bị “vấp một ổ gà” trị giá 14 tỉ USD ở Pakistan.

Ông Kim Jong-un bày kế chặt đứt quan hệ đồng minh Mỹ-Hàn

Theo phân tích của báo New York Times, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un có một chiến lược mới để chặt đứt quan hệ đồng minh 70 năm giữa Mỹ với Hàn Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thay đổi Trung Đông như thế nào?

Theo ông Ben Wedeman, nhà báo quốc tế cấp cao của đài CNN, trong năm đầu của nhiệm kì Tổng thống Mỹ, Donald Trump tuy rất có khả năng thực hiện được cam kết đánh bại tổ chức khủng bố IS, nhưng chính sách Trung Đông của ông đầy sự nhầm lẫn và mâu thuẫn, gây ngạc nhiên cho đồng minh tại đây trong khi lại tạo lợi thế cho những đối thủ của Mỹ.

Bắc Kinh ủi sập trường học của con người nhập cư

Thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc đang có chiến dịch rầm rộ giải tỏa nơi ở của dân nhập cư, và cuộc cưỡng chế này cũng tiến hành với hàng chục trường học của con cái của những người nhà quê lên thủ đô kiếm việc làm.

Trung Quốc chơi ván ‘cờ vây’ Ấn Độ ở Nam Á

Bằng cách kéo Nepal, Sri Lanka và Pakistan vào quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mình, Trung Quốc đang chơi một ván “cờ vây” Ấn Độ và hiện đang thắng thế, buộc Ấn Độ phải mở những nước cờ phản công.

Nga sẽ có nữ Tổng thống hậu Putin sau 2024?

Nữ thống đốc Ngân hàng Trung ương liên bang Nga (CBR) Elvira Nabiullina sẽ được Tổng thống Nga Vladimir Putin chọn làm người kế nhiệm, theo một dự báo năm 2018 của hãng tin Bloomberg.

Ông Trump lại cáo buộc Trung Quốc ‘xâm lược kinh tế’

Trang Newsweek ngày 17.12 đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cáo buộc Trung Quốc “xâm lược kinh tế”, khi ông công bố chiến lược an ninh quốc gia đầu tiên của ông vào ngày 18.12 (giờ Mỹ).

Vì sao Nga - Trung xích lại gần nhau?

Theo Newsweek, Nga-Trung đều chỉ trích Mỹ thời Tổng thống Donald Trump đã vẽ Nga-Trung là kẻ thù, chứ không phải đối tác trong những vấn đề toàn cầu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.