Bí quyết giải rượu bia nhanh, an toàn cho ngày tết

Say rượu bia là một trong những hiện tượng rất phổ biến vào ngày tết. Dưới đây là cách giải rượu nhanh, hiệu quả và an toàn cho những người say rượu.

Gia đình ­'nhà Nho cuối cùng­' ăn Tết ra sao?

Điều đặc biệt trong cái Tết của gia đình “nhà Nho cuối cùng” - gia đình GS Vũ Khiêu là truyền thống họp mặt toàn thể con cháu vào mùng 3 hoặc mùng 4 Tết.

Những điều cấm kỵ bạn nên biết khi lì xì cho trẻ ngày Tết

Lì xì là một tục lệ đẹp đầu năm đã xuất hiện từ lâu trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt. Tuy nhiên, lì xì và nhận lì xì thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết. Và hơn thế là những cấm kị tối thiểu về tập tục này.

Cách bảo quản thực phẩm dài ngày trong dịp tết

Ngày tết, nhu cầu mua bán thực phẩm của người dân lại gia tăng đột biến. Vậy lựa chọn thực phẩm và bảo quản như thế nào để bảo đảm an toàn trong những ngày tết?

Mách bạn cách chọn trái cây tươi ngon cho ngày tết

Trái cây là loại quả không thể thiếu trong những ngày tết, nhưng chọn thế nào để mua được những quả vừa ngon mắt, ngon miệng lại an toàn là điều không dễ.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt, đặc trưng của người miền Nam ngày tết

Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.

Những mẹo vặt hay ngày tết các bà nội trợ nên biết

Tết đến là dịp gia đình đoàn tụ sau khoảng thời gian dài bận rộn với công việc và học tập. Một số mẹo vặt ngày tết dưới đây sẽ giúp bạn có được những ngày tết trọn vẹn bên gia đình và người thân cũng như có được những món ăn hoàn hảo nhất.

Những món ăn người Việt hay kiêng trong ngày tết

Người Việt Nam thường có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dưới đây là những món ăn mà người ta thường kiêng vào dịp đầu năm. Cũng chưa có cơ sở khoa học nào cho việc kiêng kị trong ăn uống các món dưới đây nhưng vẫn cần phải biết để tránh các tranh cãi trong dịp đầu xuân.

Cách giữ hoa tươi lâu trong dịp tết

Làm thế nào để giữa hoa tươi được lâu luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, nhất là trong dịp tết này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết với bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.