2018: Đất nền sẽ tiếp tục tăng giá

Giới đầu tư nhận định đất nền sẽ tiếp tục là loại hình bất động sản được ưa chuộng trong năm 2018, nhiều khả năng bùng nổ giao dịch vì khan hiếm nguồn cung.

Năm 2018, TP.HCM bùng nổ nguồn cung căn hộ mới

Theo Savills Việt Nam, trong giai đoạn 2018-2019, thị trường bất động sản TP.HCM dự kiến có thêm 68.000 căn hộ của 65 dự án. Trong đó, quận 2 chiếm đa số với 46% thị phần.

Cam kết lợi nhuận khủng, condotel vẫn ế hàng

Phân khúc condotel đang gây ra lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung. Nguyên nhân có thể là nhà đầu tư quan ngại về vấn đề thực hiện các chính sách cam kết lợi nhuận và sự trông đợi thay đổi pháp lý về mặt quyền sở hữu đối với phân khúc này.

Sau cơn sốt, giá nhà đất ở TP.HCM tạo lập mặt bằng mới

Chỉ trong vòng 5 năm, giá nhà đất tại TP.HCM đã tăng giá rất mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới. Tuy nhiên, việc giá bất động sản tăng nhanh trong khi tiền lương và thu nhập của người lao động không thay đổi cũng khiến giấc mơ an cư của nhiều người dân ngày càng xa.

Sức hấp dẫn của penthouse và duplex với giới thượng lưu

Được định vị là dòng bất động sản xa xỉ, căn hộ penthouse và duplex luôn được giới thượng lưu săn đón để tận hưởng cuộc sống xa hoa, đẳng cấp, riêng tư ngay giữa những trung tâm sầm uất. Thậm chí, nhiều đại gia còn có sở thích “sưu tầm” penthouse để tôn giá trị bản thân.

Shophouse trong khu nghỉ dưỡng được săn đón ở Phú Quốc

Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường bất động sản (BĐS) nóng nhất tại Việt nam hiện nay. Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, mà nhà phố thương mại - shophouse - tuy mới xuất hiện đã được săn đón. Do nguồn cung ít, nên những dự án đẳng cấp, nằm trong quần thể nghỉ dưỡng 5 sao càng có sức hút đặc biệt.

Bất động sản 2018 sẽ tăng giá ở nhiều phân khúc

Theo nhận định của CBRE, trong năm 2018, giá bán được kỳ vọng sẽ tăng trung bình 3%, trong đó phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp có mức tăng thấp hơn là 1,5%.

Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tăng trưởng tích cực

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng tích cực và nhiều khả năng vẫn giữ được ổn định như năm 2017.

Phân khúc nhà ở cao cấp giá bình dân dự báo sẽ 'lên ngôi' trong năm 2018

Theo số liệu được công bố tại Hội thảo "Thị trường Bất động sản Việt Nam 2017 - 2018: Toàn cảnh & Dự báo" diễn ra vào ngày 9.12 vừa qua, năm 2017, loại hình chung cư vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Tại TP HCM, lượng tiêu thụ được ghi nhận khoảng 31.000 căn hộ và tại Hà Nội là 20.000 căn.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.