Bí ẩn về ‘khu rừng tự sát’ 1.000 năm tuổi tại Nhật Bản

​Đầu năm 2018, đoạn video gây tranh cãi ghi lại cảnh một người treo cổ tại Aokigahara bất ngờ trở thành hiện tượng trên Youtube. Tuy nhiên, ở nơi được mệnh danh như ‘khu rừng chết’, tọa lạc dưới chân núi Phú Sĩ nổi tiếng, làn sóng tự sát đã từ lâu ám ảnh người dân Nhật Bản. Qua từng lối đi, hóc đá, hàng cây cằn cỗi, Aokigahara ẩn chứa câu chuyện u buồn của riêng nó.

'Đêm vô thức bản địa': Càng tuyệt vời, lại càng thêm buồn cho cách làm văn hoá kiểu nhà nước

Đêm 12.12 vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, những nghệ nhân "chân đất" của âm nhạc dân gian các dân tộc Việt Nam kết hợp ngoạn mục với những nghệ sĩ tài ba đã hội tụ về đây và đã tạo nên một ấn tượng không thể tuyệt hơn trong lòng khán giả dù đó có là các vị hàn lâm bác học trong âm nhạc hay người dân thường ít kiến thức âm nhạc nhất.

Trần Thiện Đạo, một người Sài Gòn đã mất

Nhà văn Trần Thiện Đạo vừa qua đời tại Pháp. Ông sinh ra ở Sài Gòn Gia Định. Và cốt cách Nam bộ chất phác, tự tin, hào sảng đó đã theo ông suốt đời dù dịch giả đã định cư tại Paris hơn nửa thế kỷ. Là người yêu tri thức, cái đẹp, kết nối những vùng miền văn hóa, những trang viết ông để lại như cứ liệu quan trọng cho sứ mệnh văn học "lửa cuộc sống" và "không thể mất"...

Biên Hòa, mảnh đất của những di tích xưa

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, sau nhiều lần chia tách địa giới, Biên Hòa ngày này còn tồn tại nhiều dấu tích công trình kiến trúc lịch sử văn hóa.

Bộ trưởng Bộ VHTT-DL yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu đại dương phẫu thuật thẩm mỹ

Sau nhiều ồn ào xung quanh cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, đích thân Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu kiểm tra, xử lý cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam.

Phiên chợ bán kỷ vật người yêu cũ tại Hà Nội rầm rộ lên báo quốc tế

Phiên chợ bán kỷ vật người yêu cũ tại Hà Nội gần đây được nhiều tờ báo trong nước đề cập đến như một nét thú vị, hài hước trong đời sống người trẻ. Mới đây, hãng tin AFP (Pháp) cũng thực hiện bài viết về phiên chợ độc đáo này.

7.000 sao nữ lên án nạn bạo hành tình dục

Trước nạn bạo hành tình dục ngày càng phổ biến ngày càng nghiêm trọng, 7.000 phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vựt nghệ thuật trên trên toàn thể giới đã đồng loạt ký tên vào bức thư ngỏ lên án tình trạng này.

Nhật Bản tranh cãi khi ‘mượn’ hình ảnh Thủy thủ Mặt Trăng kêu gọi phòng chống… bệnh ‘người lớn’

Bên cạnh chiến đấu với cái ác, cô nàng Sailor Moon (Thủy thủ Mặt Trăng) - nhân vật chính trong tác phẩm truyện tranh và hoạt hình kinh điển của Nhật Bản vừa được giao phó “nhiệm vụ” mới: tuyên truyền phòng chống… bệnh qua đường tình dục.

Chùm ảnh: Cảm xúc 'phố Tây Huế'

Sau khi “phố Tây Huế” đi vào hoạt động, nhiều cảm xúc không chỉ đến với người trong cuộc, mà còn hiện rõ trên gương mặt du khách. Huế bớt đi sự “dè bỉu” là “thành phố ngủ sớm” khi khu phố mang sự rạo rực trong hình hài mới.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.