Phát hiện lớp băng dày 130 mét lộ thiên trên sao Hỏa

Từ lâu con người đã biết được sao Hỏa có nước, nhưng số lượng cũng như độ dày của các tầng nước bên trong hành tinh đỏ vẫn luôn là một ẩn số cho tới nay.

Phát hiện mô hình vũ trụ của người cổ đại tại Mexico

Người Aztec cổ đại tại Mexico không có những kính thiên văn tốt như chúng ta ngày nay nhưng họ lại có khả năng tạo ra một mô hình vũ trụ bằng đá.

Sao Hỏa không thích hợp để con người định cư

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford đã kết luận rằng sao Hỏa không thích hợp là nơi để con người định cư, trong một nghiên cứu mới của họ.

Hà Tĩnh: Phát hiện nhiều hiện vật trước Công nguyên tại di tích Đền Huyện

Nhiều hiện vật trước Công nguyên được phát hiện sau khi Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cùng với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) hoàn thành đợt khai quật di tích Đền Huyện tại xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Phát hiện 'cụ' cá mập thọ tới 512 tuổi

Các nhà khoa học đã phát hiện một con cá mập Greenland khổng lồ, có thể là sinh vật có xương sống thọ nhất thế giới khi có tuổi đời lên tới 512 tuổi.

Khi bị sâu bệnh tấn công, cây cối ưu tiên bảo vệ hoa chứ không phải lá

Theo tạp chí New Phytologis, một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế cho thấy rằng cây cối khi bị sâu bệnh tấn công thường ưu tiên bảo vệ hoa chứ không phải lá. Còn khi đồng thời bị rệp, sâu bướm và vi khuẩn tấn công thì cây cối tập trung chống lại sâu bướm trước tiên.

Tại sao nên nghe lời khuyên bằng tai phải hơn tai trái?

Theo The Daily Mail, chúng ta đều biết rằng trẻ em hiểu và nhớ tốt hơn những gì chúng nghe bằng tai phải.

Dao găm của Tutankhamun được làm từ vật liệu ngoài vũ trụ

Những vũ khí bằng sắt tồn tại trong thời kỳ đồ đồng như chiếc dao găm huyền thoại của vua Pharaoh Tutankhamun đều được làm từ kim loại trong thiên thạch.

Trí thông minh của cá heo: Dùng quà mua tình yêu

Những con cá heo đực tại Úc đã làm các nhà khoa học ngạc nhiên khi chúng tặng quà cho con cái mà chúng đang theo đuổi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.