Bất bình đằng ‘ngược’ giữa nhà đầu tư tại Dự luật Giáo dục đại học

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng việc cho phép cơ sở giáo dục đại học có từ 51% vốn của nhà đầu tư nước ngoài trở lên được tự quyết định cơ cấu tổ chức, trong khi đó các trường đại học tư thục khác lại không được, dường như chưa hợp lý, gây bất bình đẳng và không rõ mục tiêu quản lý.

Khởi nghiệp muốn thành công thì phải đương đầu với thất bại

Ngày 5.1.2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đã đến với trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Tình cảm của Công ty Cổ phần Đồng Tâm nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Hội đồng quản trị cùng toàn thể CB, CNV Công ty Cổ phần Đồng Tâm bày tỏ lòng quý mến và tình cảm chân thành gởi đến toàn thể Quý thầy cô.

Hai thí dụ về cách dạy học khai phóng cấp phổ thông

Mấy tuần trước, đọc tin Bộ Giáo Dục ra Công văn 4612 yêu cầu các trường tuyệt đối không dạy nội dung ngoài sách giáo khoa, tôi không thể không tự hỏi những vị Thầy, Cô với phương pháp sư phạm khai phóng sẽ giảng dạy như thế nào trong môi trường giáo dục hiện nay?

Thí sinh không chọn ngành sư phạm vì sợ 'nghề bạc bẽo'

Những câu chuyện về ngành giáo dục gây nhức nhối, dậy sóng dư luận như "dạy 37 năm lương hưu nhận được là 1,3 triệu đồng", hay điểm đầu vào các trường sư phạm chỉ trên 9 điểm khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho ngành giáo dục trong tương lai.

Lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới

Chính phủ đề nghị chương trình, sách giáo khoa mới được bắt đầu triển khai từ năm học 2019-2020, chậm một năm so với lộ trình quy định tại Nghị quyết 88.

Điệp khúc “mất bò mới lo làm chuồng” bao giờ chấm dứt?

Chiều ngày 26.8, tại trường THCS Đống Đa (phường 7, thành phố Đà Lạt) đã xảy ra tai nạn sập một phần sàn phòng học số 18. Các học sinh bị rớt xuống tầng dưới, làm bị thương 10 học sinh. Dù không chết người nhưng cả cô trò đều hoảng loạn, bị sang chấn tâm lý. Rất may, tầng dưới là phòng vi tính, không có học sinh. Nếu là phòng đang có học sinh thì tai họa khôn lường.

Phụ huynh châu Á mạnh tay chi tiền cho con ăn học

Trang Nikkei Asian Review dẫn báo cáo của Ngân hàng HSBC cho biết các bậc cha mẹ ở châu Á chi rất mạnh tay cho giáo dục với hy vọng con cái của họ sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn.

Hà Tĩnh: Nhà trường cấm giáo viên nữ mặc váy lên lớp

Trong bản nội quy đầu năm học 2017 - 2018, trường THPT Lý Tự Trọng (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã có quy định cấm giáo viên nữ mặc váy khi tham gia đứng lớp, tham gia các hoạt động giáo dục có học sinh.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.